Vấn đề thường gặp khi thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà

Cũng giống như các thiết bị khác, máy lọc nước Kangaroo sau một thời gian sử dụng sẽ gặp một số trục trặc buộc người dùng phải thay thế. Trong đó, thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà là điều cần thiết để có được nguồn nước sạch, máy hoạt động tốt hơn.

may loc nuoc kangaroo
Máy lọc nước kangaroo tốt nhất hiện nay

Để tiết kiệm các chi phí, bạn có thể tự thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà. Tuy nhiên, vì là những người không chuyên kỹ thuật, bạn có thể gặp một số truc trặc khi thay lõi lọc nước. Dưới đây là những vấn đề thường gặp khi thay lõi lọc nước tại nhà:

– Thứ nhất: Thay không đúng quy trình

Khi thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà, bạn cần nắm rõ được quy trình tháo lắp lõi lọc để tránh gây hỏng hóc gây tốn kém hơn cho gia đình. Khi thay không đúng quy trình, máy có thể không hoạt động, hoạt động gặp nhiều trục trặc ( kêu to, kêu nhưng không ra nước), nguồn nước chảy ra không đảm bảo, có thể ít nước sạch nhiều nước thải.

– Thứ hai: Thay không đúng lõi

Trong quá trình tháo ra lắp vào, bạn có thể vô tình lắp không đúng thứ tự, vị trí các lõi lọc làm quá trình lọc nước trong máy bị đảo lộn. Nó có thể làm máy không hoạt động, nước chảy ra không được ngon và tinh khiết như bạn mong muốn. Vì thế, trong quá trình thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà, bạn cần chú ý đến số thứ tự ghi trên thân lõi lọc để thay cho đúng, tránh hiện tượng nhầm lẫn.

Quy trình thay lõi lọc nước Kangaroo đúng kỹ thuật:

thay loi loc nuoc
Quy trình thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi thay lõi tránh ảnh hưởng của nguồn điện.

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy RO để không cho nước cấp vào, khóa van bình áp để quá trình tháo lõi lọc ra được dễ dàng hơn.

Bước 3: Vặn cốc lọc ngược kim đồng hồ.

Bước 4: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc, thay lõi lọc mới. Đối với lõi lọc mới thì bạn cần bóc phần nilong bọc ở bên ngoài. Lõi lọc 2 thì cần xóc than lên và rửa sạch lớp than đen để đảm bảo nguồn nước.

Bước 5: Vặn cốc lọc mới xuôi theo chiều kim đồng hồ. Không nên vặn chặt ngay từ lần đầu, như vậy nó sẽ khiến cho nguồn nước chảy vào cốc lọc sẽ bị air khí khi vận hành.  Vì thế mà bạn cần để khoảng 1 đến 2 ren để dễ dàng tháo ra.

Bước 6: Sau đó, bạn cắm lại nguồn điện và mở van cấp nước đầu vào. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để đẩy hết không khí đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc, sau đó khóa van nước đầu vào và ngắt điện

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc lại.

Bước 8: Mở lại van cấp nước và cắm lại nguồn điện để cho máy hoạt động trở lại.

Để tránh những vấn đề thường gặp khi thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà, bạn cần nắm vững quy trình tháo lắp lõi lọc nước. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến 1900 63 64 06 – 0985 984 003 để chúng tôi có thể cử nhân viên kỹ thuật tới giúp bạn thay lõi lọc nước nhanh chóng mà giá cả lại rất hợp lý nữa.

Related posts

Leave a Comment