Tư vấn về cách thay lõi lọc nước Ro trong gia đình

Lõi lọc nước Ro là một bộ phận quan trọng trong hệ thống máy lọc nước. Sau một thời gian sử dụng, bạn cần thay lõi lọc nước Ro để đảm bảo máy hoạt động ổn định, nguồn nước đầu ra là nước tinh khiết.

Hiện nay, máy lọc nước là một thiết bị không thể thiếu được đối với nhiều gia đình. Nhờ có máy lọc nước mà nhiều gia đình ở các thành phố lớn và nông thôn có được nguồn nước sạch để đun nấu, sinh hoạt và uống trực tiếp cực kỳ tiện lợi và an toàn. Sau một thời sử dụng, do các tác động từ bên ngoài, quá trình hoạt động liên tục bên trong, máy lọc nước cần phải được bảo trì, sửa chữa và thay mới. Bộ phận hoạt động có công suất nhiều nhất là lõi lọc. Nó cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp đến nguồn nước, cũng là nơi giữ lại toàn bộ các tạp chất bụi bẩn, vi khuẩn độc hại… không tốt cho sức khỏe con người. Vì thế cần phải thay lõi lọc nước Ro.

loi loc nuoc Kangaroo
Máy lọc nước có nhiều ấp độ lọc khác nhau

Có nhiều lõi lọc và mỗi lọc lọc lại đảm nhiệm một cấp độ lọc khác nhau, từ lọc thô cho đến lọc tinh. Vì thế mà tuổi thọ của mỗi loại lõi lọc cũng không giống nhau,  thường thì lõi lọc số 1 có thời gian sử dụng ngắn nhất, vì nó là lõi lọc đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước, lúc này nguồn nước được coi là bẩn nhất, chứa nhiều vi khuẩn nhất, toàn bộ những chất đó sẽ được giữ lại ở lõi lọc này. Sau đó đến lõi lọc 2,3, 4 rồi cho đến lõi lọc cuối cùng để cho ra nguồn nước uống tinh khiết nhất.

Khi cần thay thế lõi, bạn có thể tự mình mua lõi lọc về nhà thay, hoặc có thể gọi nhân viên kỹ thuật của hãng đến để thay lõi lọc nước Kangaroo cho gia đình bạn để đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật lắp đặt, tránh hỏng hóc và cho thời gian sử dụng lâu dài. Nhưng nói chung, thay lõi lọc nước Ro đều có một quy trình chung, bạn chỉ cần tuân thủ đúng là được.

may loc nuoc Kangaroo
Cách thay lõi lọc nước Ro trong gia đình

Đầu tiên, bạn ngắt nguồn điện của máy lọc nước đi để cho máy không hoạt động nữa, tránh hiện tượng điện giật. Tiếp đến là bạn khóa van cấp nước đầu vào cho máy Ro để nước không vào lõi lọc nữa. Mở cốc lọc ra, vặn theo ngược chiều kim đồng hồ. Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc và thay lõi mới. Lõi lọc mới bạn cần bóc lớp nilong đi sau đó lắp vào máy. Khi lắp vào bạn vặn thuận theo chiều kim đồng không. Không nên vặn chặt ngay từ đầu, để khoảng 1 hoặc 2 ren, cắm điện, xả nước đầy vào để không khí mới bên trong có thể thoát hết ra ngoài. Sau đó, ngắt điện, khóa văn nước đi rồi bạn mới vặn chặt vào. Cuối cùng là bạn cắm điện, mở lại van nước để cho máy hoạt động bình thường trở lại.

Chỉ cần bạn tuân thủ đúng những quy định thay lõi lọc nước như trên là bạn hoàn toàn có thể tự thay lõi lọc nước Ro tại nhà mình rồi. Việc thay lõi nước Ro tại nhà sẽ giúp bạn chủ động được thời gian, tiết kiệm được chi phí hơn. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến cho chúng tôi 1900 63 64 06 – 0985 984 003, chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến thay lõi cho gia đình bạn với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Related posts

Leave a Comment