Quy trình thay lõi lọc nước tại nhà nhanh chóng và đơn giản

Lõi lọc nước là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy lọc nước. Nhờ có lõi lọc nước mà chúng ta có được nguồn nước sạch và tinh khiết nhất đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người dùng. Vậy quy trình thay lõi lọc nước tại nhà như thế nào?

may-loc-nuoc-kangaroo
Máy lọc nước Kangaroo

Thời gian thay lõi lọc nước bạn cần biết

Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước của bạn sẽ bị chuyển màu, màng lọc có thể bị tắc nghẽn, bị rộng ra… làm quá trình lọc nước không còn hiệu quả nữa.

Mỗi lõi lọc có một chức năng riêng, thời gian sử dụng là khác nhau. Vì thế mà thời gian thay lõi lọc là không giống nhau.

Ví dụ: Lõi lọc số 1 là cấp lọc thô đầu tiên của hệ thống lọc, nước sẽ qua lõi này sau đó mới đến các hệ thống lọc của lõi khác. Màng lọc của lõi lọc này thường > 5 micro, lọc được tất cả các tạp chất độc hại > 5 micro. Do đó, tuổi thọ của lõi lọc số 1 thường ngắn nhất, chỉ khoảng 3-6 tháng. Còn lõi lọc số 7,8 gần như là lõi lọc cuối cùng, lọc nước tính khiết nên thời gian thay thế lõi lọc nước lên đến 2 năm.

Dưới đây là thời gian thay lõi lọc nước tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

loi-loc-nuoc
Thay lõi lọc nước tại nhà

Lõi số 1 thời gian thay khoảng 3 tháng đến 6 tháng( 18.000 lít)

Lõi số 2 thời gian thay từ 6 tháng đến 9 tháng nên thay 1 lần( khoảng 27.000 lít).

Lõi số 3 thời gian từ 9 tháng đến 12 tháng( khoảng 36.000 lít).

Lõi số 4(máng RO) thời gian từ 1,5 năm đến 2, 5năm( 90.000 lít).

Lõi số 5 thời gian từ 18 tháng đến 24 tháng(72.000 lít).

Lõi số 6 thời gian từ của máy lọc nước KG103( 6 lõi lọc) 18 tháng đến 24 tháng(72.000 lít).

Lõi số 7 KG104(7 lõi) thời gian thay 24 tháng.

Hướng dẫn thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà:

may-loc-nuoc-kangaroo
Quy trình thay lõi lọc nước tại nhà

1 : Đầu tiên của cách thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà: Bạn cần ngắt / Khóa toàn bộ hệ thống van nước cấp lại để đảm bảo nguồn nước không vào máy nữa.

2 : Sau đó, dùng tay vặn chuyên dùng ( đi kèm theo máy) để vặn cốc lọc ra, vặn theo hướng từ Phải sang trái. Sau đó, bạn mang cốc lọc ra rửa sạch hoặc không thì có thể thay mới. Đối với lõi lọc mới thì bạn cần phải bóc bỏ lớp nilon bảo vệ ra, sau đó mới tiến hành thay lõi .

3: Khi lắp lõi lọc, bạn không nên xiết chặt ngay hết các cốc lọc. Bạn nên để lại một hai vòng ren, sau đó mở nước nguồn từ từ để nước đuổi hết không khí rồi mới xiết chặt lại để tránh hiện tượng máy bị “air” , máy hoạt động không được bình thường.

4: Sau khi lắp đặt xong hết tất cả các cốc lọc, bạn mở van ra để cho nước chảy đẩy vào cốc lọc, cắm máy để máy hoạt động trở lại.

5: Khi lắp đặt, nếu như bạn gặp khó khăn thì có thể liên hệ tới các trung tâm dịch vụ sửa chữa và lắp đặt để họ có thể hỗ trợ kịp thời cho bạn để bạn lắp đặt đúng cho quá trình sử dụng lâu dài và bền hơn.

Khi nắm bắt được quy trình thay lõi lọc nước tại nhà ở trên, bạn có thể dễ dàng thay thế và lắp đặt đúng nhất cho chiếc máy lọc nước của gia đình. Ngoài ra, bạn có thể phổ biến cách thay lõi lọc nước Kangaroo tới nhiều người hơn. Mọi thắc mắc liên hệ đến 1900 63 64 06 – 0985 984 003.

Related posts

Leave a Comment