3 lưu ý giúp để lại ấn tượng trước khi xin nghỉ việc

Thôi việc không chỉ là hành động gửi đơn xin thôi việc hay thu dọn hành lý rời khỏi công ty.  Đó còn là sự chấp thuận của cấp trên, là cả một nghệ thuật ứng xử chuyên nghiệp khéo léo. Dù ra đi khi nào và thế nào thì bạn vẫn nên để lại ấn tượng tốt với công ty cũ. Trước khi quyết định “một đi không trở lại”, hãy chắc chắn rằng bạn biết được những điều lưu ý trước khi xin nghỉ việc dưới đây mà hr.jobnow.com.vn/ nói với bạn

1. “Nhảy việc” bừa bãi, vô ý thức – Văn hoá nghỉ việc không lành mạnh

Có nhiều người nghĩ rằng thay đổi công việc thường xuyên chứng tỏ bạn là một người năng động và có năng lực, người khác lại nghĩ rằng bạn là người không trung thành và không tin tưởng được và quan niệm của những nhà tuyển dụng tại Việt Nam thì pha trộn giữa 2 suy nghĩ trên.

Tất nhiên, quan niệm nào cũng có những lý lẽ riêng nhưng điều quan trọng là người nghỉ việc phải làm thế nào để không gây khó khăn cho công ty và ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bản thân. Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có suy nghĩ rằng “Xin việc mới khó chứ nghỉ việc thì đơn giản”.

Chính vì lối suy nghĩ này mà có những người thay việc như “thay áo”. Hàng trăm hàng nghìn lý do được đưa ra cho những nhà quản lý: Không chịu được áp lực công việc, bất hoà với đồng nghiệp, mức lương không xứng đáng,.. Tuy nhiên tất cả cái “không” đó đều xuất phát từ một cơ hội việc làm ở doanh nghiệp ngoài cùng mức lương cạnh tranh hơn.

Một người chủ thông minh sẽ không níu chân nhân viên, còn một người nhân viên thông minh là một người dù nghỉ việc nhưng vẫn luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt các nhà lãnh đạo và đồng nghiệp. Thế nhưng một thực tế đáng buồn hiện nay là những người nhân viên xin thôi việc hầu hết là hành động theo tác phong không chuyên nghiệp và có thể nói là thiếu “đẳng cấp”.

Người ta thường cố lấy lòng và thể hiện khi bắt đầu một công việc nhưng lại xem nhẹ những lưu ý trước khi xin nghỉ việc. Đa số hiện nay đều nghỉ việc đột ngột bởi lúc cơ hội bên ngoài khác ập đến, họ chưa sẵn sàng và chưa chắc chắn, nhưng đến một lúc nào đó họ quyết định rồi thì lại dẫn theo hệ luỵ khiến những nhà quản lý khó mà xoay xở nhân sự kịp Đáng lý người được biết quyết định nghỉ việc đầu tiên của bạn phải là sếp nhưng sếp lại nghe phong phanh qua nhân viên.

Với nhiều người, trước khi làm cho một công ty mới, họ xin làm một thời gian ngắn hạn tại một công ty đối thủ của dự án để lấy “kinh nghiệm” rồi khi có được thứ mình cần họ lại “chuồn” khá lẹ Người “cao tay” hơn còn biết đánh vào tình cảm của sếp nhưng cuối cùng thì vẫn quyết định ra đi vì không còn lựa chọn nào khác, thậm chí họ còn “mang nhầm” cả tài sản của công ty.

Một tình trạng diễn ra phổ biến hiện nay là “tâng mới tìm cũ”. Bạn có thể thấy hiếm có nhân viên mới nào đến công ty mới mà ca ngợi công ty cũ nếu không vì mục đích cá nhân cả. Thường họ sẽ ba hoa chích choè về công việc mới để lấy lòng mọi người. Không hiểu có phải do sự cạnh tranh các công ty ngày càng quyết liệt hay không mà họ lại nghỉ việc một cách bừa bãi và không lành mạnh như vậy. Để lại ấn tượng đẹp nhờ những lưu ý trước khi xin nghỉ việc  Gần đây, những người trong giới truyền thông cũng được một phen về việc “nghỉ hội đồng” ở cơ quan này để tới một cơ quan khác với những hứa hẹn hấp dẫn về lương bổng.

Hãy thử nghĩ mà xem, nếu giám đốc của công ty đó phải đặt bút ký 1 – 2 là đơn xin việc thì không sao mà giờ họ phải ký chục lá đơn xin việc thì cảm giác sẽ thế nào? Nghỉ việc có cần phải là phong trào, có cần phải là “hiệu ứng” lây lan như thế không? Họ đã tốn bao nhiêu công sức để “bắt tép nuôi cò”, nhưng cũng đành bó tay vì một khi nhân viên muốn đồng loạt nghỉ việc thì cũng không thể ép họ ở lại Cuộc sống đang mở ra nhiều cơ hội và những người có năng lực lại được “săn đón” nhiều hơn.

Từ bỏ công ty cũ để có được một cơ hội tốt hơn cho bạn trong tương lai là hợp lý nhưng cũng không đồng nghĩa bạn được phép nghỉ đột xuất không báo trước. Văn hoá nghỉ việc bừa bãi, vô tổ chức diễn ra khá phổ biến hiện nay cần phải được loại bỏ. Vậy thì câu hỏi tiếp theo đặt ra ở đây là: Những lưu ý trước khi xin nghỉ việc là gì?

Xem thêm: Cách xin nghỉ việc khéo léo thể hiện sự chuyên nghiệp

 

2. Những lưu ý trước khi xin nghỉ việc bạn cần nhớ

Cân nhắc kỹ trước khi gửi đơn xin nghỉ

Trước khi “dứt áo ra đi”, bạn cần giữ bí mật và không nên kể cho đồng nghiệp nghe rằng bạn đang tìm một công việc khác. Không có gì chắc chắn rằng người đó không ngồi lê đôi mách với sếp cả. Vì vậy, người quản lý của bạn có thể coi bạn như một kẻ phản bội. Ngay khi cấp trên biết bạn đang muốn đi tìm việc khác, bạn sẽ ngay lập tức đánh mất cơ hội như thăng tiến, lương thưởng hay học khoá đào tạo ngắn hạn.

Vì thế hãy nắm giữ bí mật cho đến khi bạn thực sự rời khỏi công ty để tránh những tai tiếng, điều xấu về mình Bên cạnh đó, thông thường các doanh nghiệp đều có quy định về thôi việc. Đa số đều yêu cầu nhân viên phải báo trước 1 tháng trước khi nghỉ hẳn. Hãy chuẩn bị tất cả những tình huống có thể xảy ra như xử lý công việc dang dở, có tìm được việc mới khi rời công ty không.

Chẳng hạn, công ty A quy định cần phải gửi đơn nghỉ việc trước một tháng, bạn có ý định bắt đầu công việc từ tháng 9, vậy thì sẽ phải gửi đơn hoặc gửi mail xin nghỉ việc vào tháng 8 Viết thư xin nghỉ việc: Bạn nên bỏ một chút thời gian để viết đơn xin nghỉ việc tử tế. Điều này sẽ chứng tỏ bạn tôn trọng ban lãnh đạo của công ty và thể hiện trách nhiệm với công việc. Đồng thời, bộ phận nhân sự cũng sẽ có kế hoạch để tuyển thêm nhân viên mới thay thế bạn.

Trong bức thư, bạn nên trình bày rõ những kinh nghiệm và có những điều tốt đẹp mà bạn đã trải nghiệm và tích luỹ được trong quá trình làm việc. Bạn có thể trích dẫn hoặc kể lại những sự việc khiến bạn ấn tượng nhất trong thời gian ấy. Đừng quên trình bày mong muốn công ty sẽ không ngừng phát triển trong tương lai  Hãy cân nhắc nếu bạn ra đi vì bức xúc với đồng nghiệp hay những cảm xúc bốc đồng, nhất thời là một lưu ý trước khi xin nghỉ việc khá quan trọng.

Nếu bạn có gặp khó khắc vướng mắc ở điểm đó thì nên chia sẻ với cấp trên thay vì xin nghỉ việc ngay lập tức để họ có thể nắm bắt tâm tư nguyện vọng và có cách giải quyết tối ưu cho bạn. Nếu đó không phải lý do chính mà là những lý do tế nhị hơn (lương thưởng không xứng đáng, lãnh đạo không công bằng, thiên vị,..) thì bạn nên tìm một lý do gì đó dễ chịu hơn

Bạn có thể tham khảo 3 lý do xin nghỉ việc dưới đây:

 

– Các lý do khách quan:

Quyết tâm ra đi và không muốn bị sếp giữ lại thì bạn hãy sử dụng những lý do khách quan như: phải chăm lo cho mẹ, có ý đinh kết hôn, chuyển nhà,..

– Không muốn ảnh hưởng tới tiến độ của công việc chung: Lý do nghỉ việc này sẽ dễ được chấp nhận hơn vì khi trình bày nó, lãnh đạo sẽ có cảm giác là bạn đang tập trung cho lợi ích của cả công ty chứ không phải vì mong muốn riêng của bản thân

– Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp: Đây cũng là một trong những lý do mà sếp vẫn giữ bạn ở lại công ty. Nếu nhất định muốn nghỉ việc thì hãy đề cập đến mong muốn thay đổi mục tiêu nghề nghiệp sau một thời gian dài suy nghĩ. Bạn có thể viết kĩ hơn về việc nhận ra bản thân thích công việc khác như thế nào và tại sao công việc hiện tại lại không phù hợp. Lời khuyên này chỉ thực sự dành cho bạn nếu bạn đã nhận ra mình mong muốn theo đuổi cái gì. Đừng có suy nghĩ rằng mình phù hợp với những công việc hot hiện nay hơn, hay việc nhẹ lương cao. Lãnh đạo và các nhà quản lý sẽ rất khó chịu nếu như bạn không biết cách trình bày khéo léo lý do này.

Xem ngay : 11 mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất mọi sếp đều không thể từ chối https://hr.jobnow.com.vn/don-xin-nghi-viec/

 

 

Related posts

Leave a Comment