Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước của máy lọc RO

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước của máy lọc RO

Máy lọc nước là một vật dụng quan trọng đối với nhiều hộ gia đình. Bởi lẽ, chiếc máy lọc nước cũng là vật dụng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình về lâu dài. Cũng giống như các vật dụng khác trong gia đình, máy lọc nước cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ. Như vậy, máy có thể cho ra nguồn nước sạch đảm nhất cho sức khỏe của bạn. Trong đó, việc thay lõi lọc cũng là việc làm thường xuyên để đảm bảo nguồn nước của gia đình. Vậy cách thay lõi lọc nước của máy Ro như thế nào?

Hướng dẫn cách thay lõi lọc của máy lọc nước RO

Lọc nước kangaroovietnam.vn chuyên nhập khẩu và phân phối máy lọc nước trên thị trường hiện nay. kangaroovietnam.vn có đội ngũ kỹ thuật rất giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ giúp Quý Khách hàng có thể tự sửa chữa những lỗi thông dụng và tự thay lõi lọc để tiết kiệm thêm chi phí cho gia đình mình.

Cách thay lõi lọc nước đúng cách như sau:

Bước 1: Bạn cần ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.

Bước 2: Bạn nên khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy RO. Khi đó nước không qua các lõi lọc.

Bước 3: Tiếp theo bạn vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Sau đó, lấy lõi cũ ra rồi vệ sinh cốc lọc rồi thay lõi lọc mới

Chú ý: Bạn phải bóc lớp vỏ bọc nilon ở ngoài lõi lọc mới. Còn đối với lõi lọc số 2 bạn cần phải xóc than lên cho thoáng và rửa trước cho hết mạt than đen nhé.

Bước 5: Bạn vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ nhé.

Bạn nên chú ý: Khi vặn cốc lọc lại thì không nên vặn quá chặt, phải để nới lỏng 1 đến 2 ren. Bởi lẽ, nếu vặn chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị hiện tượng AIR khí.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc của máy lọc nước RO

Hiện tượng AIR khí là hiện tượng mà máy lọc nước chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO là do khối không khí có trong cốc lọc mới khi chui vào máy bơm và không được giải phóng dẫn đến hiện tượng này.

Bước 6: Bạn cắm lại nguồn điện, sau đó mở van cấp nước nguồn. Rồi cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để cho không khí thoát ra ngoài hết. Đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc thì dừng lại. Sau đó bạn khóa van nguồn nước cấp và rút điện ra nhé.

Bước 7: Tiếp theo bạn vặn chặt cốc lọc

Bước 8: Bước tiếp bạn Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

Trên đây là hướng dẫn cách thay lõi lọc nước tại nhà của máy lọc nước RO. Nếu quý khách không tự tin thì nên thuê thợ thay lần đầu tiên để đảm bảo không gặp các trục trặc về máy. Sau đó bạn chú ý quan sát thao tác để đảm bảo có thể tự làm được vào lần thứ hai. Khi bạn có thắc mắc về máy lọc nước hãy liên hệ với các chuyên viên của chúng tôi để nhận được tư vấn giúp đỡ.


thay lõi lọc nước kangaroo | lõi lọc nước kangaroo | cách thay lõi lọc nước kangaroo | sửa máy lọc nước | thay lõi lọc nước | lõi lọc kangaroo | cách thay quả lọc nước kangaroo | sửa chữa máy lọc nước tại nhà |

Related posts

Leave a Comment