Có thể tự thay lõi lọc nước Ro tại nhà không?

Lõi lọc nước Ro là một trong những chi tiết quan trọng trong hệ thống lọc nước của máy. Nhờ có hệ thống lọc nước này mà bạn có được nguồn nước sạch và tinh khiết uống trực tiếp mà không cần đun. Và câu trả lời được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là có thể thay lõi lọc nước Ro tại nhà không?

Máy lọc nước Ro – Công nghệ thẩm thấu ngược

may lọc nước
Máy lọc nước Ro hiện đại nhất hiện nay

Máy lọc nước Ro hiện đang là thiết bị lọc nước được nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng cho gia đình.

Máy lọc nước Ro sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại. Công nghệ này vốn ra đời vào những năm 60 của thế kỷ 20 tại Mỹ – một trong những nước có nhiều phát minh hiện đại nhất. Công nghệ này đã được ứng dụng trong công nghệ lọc nước trên vũ trụ, công nghệ chế biến thực phẩm, bệnh viên…. và đặc biệt là ứng dụng trong máy lọc dành cho gia đình.

Để có nguồn nước lọc sạch đạt tiêu chuẩn, nước sẽ được cho vào và qua các hệ thống lọc, từ lọc thô cho đến lọc tinh để cho ra nguồn nước uống tinh khiết nhất. Màng lọc Ro được coi là màng  lọc quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống lọc. Cấu tạo của màng lọc này là các sợi tổng hợp polyamid xếp chồng lên nhau để tạo ra các khe lọc có kích cỡ siêu nhỏ 0,1 nanomet. Chức năng của màng lọc này là để lọc được toàn bộ các chất bẩn, tạp khuẩn, vi rút, kim loại nặng, ion kim loại…. có kích thước mà mắt thường không nhìn thấy thì sẽ được mắc lại và bị cuốn ra ngoài đường nước thải đảm bảo nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Do lọc được nguồn nước sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe nên nhiều người đã không ngần ngại sắm cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước Ro. Thương hiệu mà họ tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay là Máy lọc nước Kangaroo.

Có thể tự thay lõi lọc nước Ro tại nhà không?

thay lõi lọc nước kangaroo
Cách thay máy lọc nước Ro tại nhà

Cũng giống như các thiết bị khác, máy lọc nước sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải một số vấn đề, trục trặc khác nhau. Mà thường gặp nhất là vấn đề lõi lọc. Chính vì thế mà nhà sản xuất cũng đã đưa ra những khuyến cao cho người sử dụng là nên thay lõi theo định kỳ để máy hoạt động êm ái và nhẹ nhàng mang lại nguồn nước sạch và tinh khiết nhất.

Khi thay thế lõi lọc nước, nhiều người tự hỏi là có thể tự thay lõi lọc nước Ro được không hay là bạn cần phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật của hãng?

Chúng tôi nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể tự thay lõi lọc nước Ro mà không cần đến nhân viên kỹ thuật. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy trình thay lõi dưới đây:

Bạn ngắt điện và khóa van cấp nước cho máy lại.

Vặn cốc lọc ra ngoài theo chiều ngược với kim đồng hồ.

Rửa lõi lọc sạch sẽ, nếu thay mới thì bạn cần phải bỏ lớp nilong ra, sau đó bạn tiến hành thay lõi.

Khi lắp lõi vào, bạn không nên vặn chặt ngay, để lại khoảng 1 hoặc 2 vòng ren để xả nước vào với mục đích là cho ra hết phần không khí mới ở bên trong, tránh tình trạng máy bị “air” nước. Sau đó bạn cho nước vào đến khi nó tràn ra ngoài thì mới xiết chặt lại.

Cuối cùng thì bạn bật nguồn điện để cho máy hoạt động bình thưởng trở lại.

Việc tháo lắp, thay lõi lọc nước khá đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tự mình thay lõi lọc nước khi bị hỏng hay đến định kỳ cần thay lõi. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian.

Còn nếu như trong quá trình thay lõi lọc nước Ro vào bạn có gặp một số trục trặc nào mà không xử lý được thì có thể liên hệ tới số1900 63 64 06 – 0985 984 003. Chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ cho bạn từ xa hoặc là cử nhân viên kỹ thuật tới để hỗ trợ cho bạn thêm.


thay lõi lọc nước kangaroo | lõi lọc nước kangaroo | cách thay lõi lọc nước kangaroo | sửa máy lọc nước | thay lõi lọc nước | lõi lọc kangaroo | cách thay quả lọc nước kangaroo | sửa chữa máy lọc nước tại nhà |

Related posts

Leave a Comment