Có nên thay lõi lọc Kangaroo trong gia đình không?

Máy lọc nước Kangaroo là thiết bị lọc nước sạch và tinh khiết đang được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay. Để có được nguồn nước đạt chất lượng, nó phải nhờ đến hệ thống lõi lọc. Có nhiều lõi lọc và mỗi lõi lọc lại đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Vậy có nên thay lõi lọc Kangaroo không? Thời gian bảo lâu để thay lõi lọc nước Kangaroo?

may-loc-nuoc-kangaroo
Tại sao lại phải thay lõi lọc nước kangaroo?

Tại sao cần thay lõi lọc Kangaroo?

– Nguồn nước mà chúng ta sử dụng hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng. Sử dụng nguồn nước này vốn không tốt cho sức khỏe của con người. Nó có thể dẫn tới các bệnh liên quan đến da, đến mắt, đến đường tiêu hóa, nghiêm trọng hơn có thể khiến con người bị mắc các bệnh liên quan đến ung thư.  Chính vì thế mà con người đã tìm đến giải pháp riêng cho mình là sử dụng máy lọc nước.

– Máy lọc nước có thiết kế rất hiện đại với nhiều lõi lọc khác nhau, mỗi lõi lọc lại có chức năng riêng. Nhưng nói chung là lọc bỏ những tạp chất, chất bẩn, chất độc hại, vi khuẩn, vi rút độc hại để có được nguồn nước sạch cho con người sử dụng hàng ngày.

– Trong quá lọc lọc nước, lõi lọc nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là bộ phận chính để lọc được nguồn nước sạch. Lõi lọc có thiết kế đặc biệt, có các màng lọc siêu nhỏ có thể giữ lại toàn bộ các chất độc hại, tạp chất …. Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước sẽ bị đổi mà mắt thường chúng ta dễ dàng nhìn thấy ở bên ngoài. Ngoài ra, màng lọc bên trong lõi có thể bị tắc, giãn màng, bị ăn mòn làm quá trình lọc nước không diễn ra hiệu quả như trước đây nữa.

– Để có được nguồn nước sạch và an toàn thì bạn cần phải thay lõi lọc Kangaroo, bạn có thể xem hướng dẫn thay lõi lọc nước trong sách hướng dẫn hoặc là thay theo định kỳ, hoặc khi nhìn thấy lõi lọc bị thay đổi màu thì bạn có thể thay lõi lọc ngay lập tức.

may-loc-nuoc-kangaroo-kg-102
Thời gian thay lõi lọc nước Kangaroo

Thời gian để thay lõi lọc nước Kangaroo?

1 – Đối với lõi số 1 – Lõi PP 5 Micro. Thời gian thay: 3-6 tháng tương đương với 1800 lít nước. Chức năng của lõi: Ngăn bùn đất, rỉ sét, đất có kích thước > 5 micro. Điều kiện nguồn nước: Nước máy thì lõi lọc có tuổi thọ đến 4 tháng, nước giếng khoan thì tuổi thọ của nó thấp hơn chỉ là 2-3 tháng, vì có hàm lượng sắt, đá vôi, managan nhiều…

2 – Lõi lọc số 2 – Lõi than hoạt tính dạng xốp. Thời gian thay: 6 – 9 tháng, tương đương với khoảng 27.000 lít. Điều kiện nguồn nước: Nếu sử dụng nước máy tuổi thọ đạt 8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng. Chức năng của lõi lọc số 2 là : Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và có clo trong nước

3 – Lõi lọc số 3 – Lõi lọc PP 1 Micro. Thời gian thay từ  9 – 12 tháng, tương đương với khoảng 36.000 lít. Điều kiện nguồn nước: Nếu là nước máy có thể sử dụng trong 10 tháng, còn với môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng. Chức năng: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn lại có kích thước nhỏ hơn  1 micro.

4 – Lõi lọc số 4 – là  màng lọc RO được coi là trái tim của máy lọc. Thời gian thay 1-2năm. Điều kiện nguồn nước: Với điều kiện nước máy lõi lọc có thể đạt 2 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1-1, 5 năm. Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…

5 – Lõi lọc số 5 – Lõi lọc Carbon T33. Thời gian thay thế: 2 – 3 năm/lần. Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng. Chức năng: Cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng.

6- Lõi lọc số 6: Hạt bóng gốm: Chức năng : Bức xạ hồng ngoại, tách các nhóm phân tử nước, giúp tăng lượng ô-xy trong nước, giúp lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và đặc biệt là tránh khô da cho cơ thể. Tuổi thọ của lõi : 12-18 tháng ( khoảng 52.000 lít nước ). Tùy theo công suất sử dụng hoặc tính chất nguồn nước, ta nên thay lõi lọc số 6 trong khoảng thời gian 12-18 tháng

  1. Lõi lọc số 7: Nguyên liệu: Alkanline: Chức năng: Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể. Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)
  2. Lõi lọc 8: Chủ yếu là đá maifan: Chức năng là bổ xung mạnh khoáng chất cho nước. Tuổi thọ: 1,5 năm (~ 52.000 lít).

Như vậy là bạn đã biết được việc cần thiết phải thay lõi lọc Kangroo trong máy lọc nước rồi đúng không. Bạn cũng biết được chính xác thời gian thay các lõi lọc để từ đó có được nguồn nước sạch và tinh khiết nhất.


thay lõi lọc nước kangaroo | lõi lọc nước kangaroo | cách thay lõi lọc nước kangaroo | sửa máy lọc nước | thay lõi lọc nước | lõi lọc kangaroo | cách thay quả lọc nước kangaroo | sửa chữa máy lọc nước tại nhà |

Related posts

Leave a Comment